ร้านกาแฟ 1984 ที่ที่รัฐบาลอยู่ในลานจอดรถ

ร้านกาแฟนี้เราไปเจอโดยบังเอิญเพราะไปบ้านเพื่อนพี่ข้าว สะดุดตาตั้งแต่ชื่อร้านที่เป็นชื่อหนังสือเล่มดังของจอร์จ ออร์เวลล์ แท่นที่อยู่หน้าร้านนั้นมีข้อความเขียนว่า “หนังสือเป็นทั้งรากและผลของวัฒนธรรม”

มองเข้าไปด้านในก็ชัดเลยว่าเป็นร้านของคนรักหนังสือจริงๆ เพราะด้านหนึ่งของร้านอุทิศให้เชลฟ์หนังสือและของกระจุกกระจิก ทั้งน่ารักและเท่ ที่จริงแล้วร้านนี้เป็นสำนักพิมพ์และสถานที่ทำเวิร์กช็อปการเขียนด้วย หนังสือของสำนักพิมพ์ 1984 วางอยู่ที่มุมเล็กๆ ด้านหน้าร้าน จากที่กวาดสายตาคร่าวๆ หนังสือที่นี่เป็นหนังสือแปลวรรณกรรมชื่อดังกับหนังสือไลฟ์สไตล์ ดีไซน์ต่างๆ แถมหน้าปกหลายเล่มก็สวยซะด้วย

เราเจอหนังสือและบุ๊คกาซีนที่น่าสนใจหลายเล่ม เช่น นิตยสารสำหรับคุณพ่อยุคใหม่ เห็นชื่ออย่างนี้ แต่ดีไซน์เท่มาก ทำให้นึกถึงดีเจเท่ๆ ในยุค Fat Radio ที่ตอนนี้คงกลายเป็นพ่อคนแม่คนไปหมดแล้ว แต่ยังไม่ทิ้งความเท่สมัยวัยที่เป็นเด็กแนว

กาแฟกับขนมของร้านก็อร่อยใช้ได้ แต่ราคาก็สูงหน่อย ไม่รู้เพราะอยู่ในย่านฮงแดหรือเปล่า จากที่สังเกต หลายๆ คนพกแลปท็อปมานั่งทำงานนานๆ เป็นเหตุผลที่อาจจะหาโต๊ะยากหน่อยในวันหยุด

ที่นี่มีโต๊ะใหญ่ขนาด 6 ที่นั่งด้วย ตั้งอยู่ข้างหน้าเจอโปรเจกเตอร์ใหญ่ เดาว่าคงเอาไว้ใช้ตอนเวิร์กช็อป แต่ก็คนไปนั่งรวมๆ กันในวันที่ไม่มีกิจกรรมแบบนี้

มาที่นี่ไม่ยากเลย แค่ออกมาจากสถานีรถไฟฟ้าฮงแดอิบกู ใกล้ๆ มหาวิทยาลัยฮงอิก ออกทางออก 2 แล้วเดินเข้าซอยมาเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายตรงสามแยกแรก เดินมาอีกนิดเดียว ก็จะเจอร้านนี้ตั้งอยู่โดดเด่น

แผนที่ 1984
South Korea, Seoul, Mapo-gu, Seogyo-dong, Donggyo-ro, 194 혜원빌딩
+82 2-325-1984
https://goo.gl/maps/wLjaCuCBTSNTLvG19

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.