เตรียมตัวก่อนเรียน

ไปซื้อหนังสือที่ร้าน Kyobo ที่มหา’ ลัย ที่นี่มีหนังสือเรียนที่อยากซื้ออยู่สองเล่ม นอกนั้นภาษาอังกฤษก็น้อยมาก ที่ซื้อมา เล่มนึง 1,000 กว่าบาท แต่ก็คิดว่าซื้อไว้ดีกว่ายืม เพราะเป็นเล่มพื้นฐาน IR คงได้ใช้อ่านยาวๆ

ใบเสร็จที่นี่พิเศษตรงที่สีชมพู ลายดอกไม้ อาจเป็นเพราะเป็นมหาวิทยาลัยสตรี และชื่อเกี่ยวกับดอกไม้

ตอนเย็นๆ ไป IKEA ซื้อโต๊ะเก้าอี้ทำงานเข้าบ้าน ตอนแรกคิดว่าจะใกล้ แต่เดินทางออกจากโซลไปตั้ง 30 นาทีแน่ะ แล้วของที่เลือกซื้อก็ใหญ่มาก รถของเพื่อนที่ช่วยขับไปก็ขนกลับมาไม่ได้ ต้องให้อิเกียมาส่ง คิดค่าส่ง 700 กว่าบาท

มาถึงบ้านก็เหนื่อยมาก ดีที่เพื่อนจอดรถใกล้ๆ บ้าน แล้วดันเป็นมุมที่ทำให้เห็นว่ามีร้านของของสดอยู่ใกล้บ้านมากๆ สินค้าก็หลากหลายกว่าร้านเดิม

สองทุ่มกว่า กินไก่ทอดกับเบียร์ที่ร้านหน้าซอยบ้าน เดินสิบก้าวก็ถึง เลยได้นั่งดูทีวีที่ร้าน สนุกดี เป็นรายการพาเที่ยวเกาะด๊กโต เกาะที่เกาหลีกับญี่ปุ่นพิพาทกัน คนที่ไปเที่ยวหลายคนพกธงชาติไปด้วย เพื่อเอาไปโบก และดูอินมากๆ กล้อง Vox Pop นักท่องเที่ยวในเรือ ถามว่าทำไมถึงไป บางคนก็ตอบจริงจังว่าอยากจะไปให้ได้สักครั้ง รู้สึกว่าเป็นแผ่นดินของเราแต่น่าเศร้าว่าไปยากเหลือเกิน แต่บางคำตอบก็ตลกดี คือเด็กตอบออกมาว่า จริงๆ อยากไปเกาะเชจูแต่มันแพงเกิน เล่นเอาแม่ของเด็กเขินจนต้องเอามือมาปิดปากลูก และที่สุดยอดคือ ชายคนหนึ่งบอกว่าอยากมาเพราะสมัยเกณฑ์ทหารเคยมา เขาพกธงใหญ่ๆ มาด้วย โบกแล้วก็ตะโกนว่า ประเทศเกาหลีจงเจริญ! หลายๆ รอบ บนเกาะนั้นแหละ ที่ดูเป็นเกาะร้างๆ มีสีเขียวหรอมแหรม

วันนี้เป็นวันแรกที่ลองเอาขยะที่แยกไว้ตามกฎไปวางทิ้งไว้หน้าบ้าน ลุ้นๆ ว่าจะทำถูกหรือเปล่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.